Chọn các chương trình ngắn hạn để du học Canada có gì hay?

Bạn không có nhiều thời gian hoặc điều kiện kinh tế chưa cho phép để du học dài hạn tại Canada? Các chương trình du học ngắn hạn chính là lựa chọn thông minh để bạn thực hiện ước mơ đến xứ sở lá Phong của mình. Cùng tìm hiểu các chương trình học này có gì hấp dẫn nhé!

 

Bạn đã hiểu du học ngắn hạn là gì?

Khác với chương trình du học dài hạn 2 – 5 năm, các khóa học ngắn hạn tại Canada chỉ kéo dài khoảng 6 tháng đến 1 năm, thậm chí là vài tháng. Bạn sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ đào tạo từ các trường cao đẳng, đại học ở Canada trong thời gian ngắn. Đôi khi, trường không cấp chứng chỉ đào tạo mà sẽ cấp giấy chứng nhận đã kết thúc khóa học.

Thông thường, khóa học dài hạn tập trung giúp sinh viên khơi dậy, phát triển tiềm năng của bản thân. Trong khi đó, chương trình ngắn hạn chỉ nhằm mục đích cung cấp môi trường cho người học trải nghiệm văn hóa, cuộc sống, tích lũy kiến thức cụ thể. Nhiều chương trình ngắn hạn còn được tổ chức để tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

Có nhiều hình thức học ngắn hạn như chương trình hè, du học tiếng Anh, trao đổi văn hóa, du học nghề… Dù đi du học với hình thức nào thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực, cuộc sống và cả kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tại Canada.

 

Khóa học ngắn hạn có gì hấp dẫn?

Vậy lựa chọn chương trình ngắn hạn để đi du học Canada có gì hay? Có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá tại xứ sở lá Phong xinh đẹp.

  • Tiết kiệm thời gian:

Nếu không thể tham gia một khóa học kéo dài nhiều năm thì du học ngắn hạn tại Canada với ưu điểm là thời gian ngắn sẽ rất phù hợp cho bạn. Hơn nữa, bạn chỉ mất vài tháng để học tập nên không cần rời xa gia đình quá lâu mà vẫn có những trải nghiệm quý giá.

  • Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại với chi phí thấp:

Cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới và môi trường học tập quốc tế sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích. Đặc điểm của loại chương trình này là tập trung vào thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Vì vậy, bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều với thực tế, qua đó củng cố thêm các kiến thức đã học và nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, du học sinh có thể mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa với nhiều bạn bè quốc tế.

Những khóa học ngắn hạn thường rẻ hơn so với chương trình học thông thường. Hơn nữa, học phí du học và chi phí sinh hoạt tại Canada tương đối rẻ hơn so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc. Tiết kiệm chi phí cũng giúp bạn có cơ hội tham gia vào nhiều khóa học khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một chương trình học duy nhất.

  • Vừa có thể làm đẹp CV vừa được đi du lịch:

Dù là người đang đi làm hay đi học thì việc tham gia khóa học ngắn hạn tại Canada đều giúp CV của bạn ấn tượng hơn. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao quá trình học tập và tinh thần ham học hỏi của bạn. Tích lũy thêm kiến thức cho bản thân cũng giúp bạn tự tin hơn trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Thủ tục du học ngắn hạn không quá rắc rối cũng là điểm cộng của chương trình này. Công đoạn chuẩn bị hồ sơ khá đơn giản, lược bỏ được nhiều loại giấy tờ phức tạp sẽ giúp bạn xin visa nhanh chóng hơn. Không đơn thuần là đi du học mà đây còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn du lịch, tìm hiểu văn hóa, cuộc sống tại Canada.

 

Rất nhiều cách để tìm khóa học ngắn hạn:

Website của các trường cao đẳng, đại học tại Canada chính là nguồn thông tin uy tín để bạn tìm kiếm chương trình du học ngắn hạn. Các trường cũng thường xuyên cung cấp thông tin về học bổng du học ngắn hạn. Nếu bạn đặt mục tiêu du học ngắn hạn và đã lựa chọn được điểm đến thì hãy thường xuyên theo dõi trang web để cập nhật tin tức.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể truy cập trang web của trường mà mình đang theo học để tìm thông tin về những chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa với các đối tác liên kết. Thông thường, trường sẽ công bố các khóa học ngắn hạn vào những thời điểm cụ thể như đầu năm học, cuối học kỳ…

Tìm kiếm thông tin về chương trình du học ngắn hạn tại Canada trên các website cũng là một giải pháp hữu ích. Bạn có thể theo dõi một số trang mạng như Ybox, Short Courses Portal… Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với một số trung tâm tư vấn du học uy tín để tìm hiểu.

 

Nguồn: Tổng hợp

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!