Kiện người tình của vợ, được bồi thường hơn 17 tỷ đồng

Một người đàn ông ở bang Bắc Carolina của Mỹ nói rằng, vụ ly hôn của ông gần như không thể chịu nổi nhưng việc kiện người tình của vợ đem lại cho ông 750.000 USD (hơn 17,2 tỷ đồng)

Theo tài liệu tòa án, Kevin Howard mới đây được tòa tuyên thắng kiện trong vụ kiện chống lại người tình của vợ cũ vì “phá hoại tình cảm”, CNN đưa tin ngày 2/10.

Luật phá hoại tình cảm (đôi lúc còn được gọi là luật phá hoại tổ ấm) cho phép vợ hoặc chồng kiện người khác tội “cố tình can thiệp mối quan hệ hôn nhân”, theo Viện Thông tin luật pháp thuộc Đại học Luật Cornell. Người bị kiện thường là “kẻ thứ ba” (người mà vợ hoặc chồng dan díu).

Howard chung sống với vợ 12 năm. Khi vợ đề nghị ly thân, cả hai bắt đầu tham vấn luật sư về hôn nhân. Nhưng cảm thấy bị tổn thương, Howard thuê một điều tra viên tư nhân – người đã phát hiện ra chuyện ngoại tình của vợ ông.

Howard cáo buộc người tình của vợ chia rẽ hai vợ chồng. “Anh ta là đồng nghiệp của vợ tôi. Anh ta ăn tối với chúng tôi vài lần. Chúng tôi tụ tập cùng nhau… Tôi nghĩ đây là một người bạn”, ông kể.

Nhưng vụ kiện không chỉ là về tiền bạc, Howard tâm sự. “Tôi tin vào sự tôn nghiêm của hôn nhân. Các gia đình khác có thể nhìn thấy hậu quả của đổ vỡ, không chỉ phá vỡ lời thề dù theo tôn giáo nào mà còn phải chịu trách nhiệm pháp lý nữa”, ông nói.

Trừng phạt người “cắm sừng”

Bà Cynthia Mills, luật sư của Howard, nói rằng, trong 31 năm làm nghề, bà đã bảo vệ ít nhất 30 thân chủ trong các vụ kiện “phá hoại tình cảm”. “Trường hợp kiện như vậy rất phổ biến”, bà nói. Nhưng thắng kiện lại hiếm.

Để có cơ hội thắng kiện, nguyên đơn phải chứng minh được vợ chồng họ hạnh phúc trước khi vụ ngoại tình xảy ra với sự xen vào của “kẻ thứ ba”.

Bà Mills cho biết, luật “phá hoại tình cảm” ở Mỹ bắt nguồn từ một luật của Anh có từ xa xưa, khi phụ nữ bị coi là tài sản. Giống như một người đàn ông có thể kiện người khác đánh cắp ngựa của mình, anh ta có thể khởi kiện về tội đánh cắp vợ.

Trong nhiều vụ kiện mà bà Mills tham gia, nguyên đơn không chú trọng việc đòi bồi thường. “Ý tưởng là giữ vẻ tôn quý cho hôn nhân và giữ các thành viên gia đình bên nhau”, bà nói.

Nhưng người ta cũng đòi bồi thường cho những tổn thất mà họ phải gánh chịu. Năm 2010, một thân chủ của bà Mills được bồi thường 5,9 triệu USD.

Năm ngoái, một thẩm phán ra phán quyết buộc một người đàn ông trả 8,8 triệu USD cho một ông chồng bị “cắm sừng” hơn một năm. Phần lớn số tiền này mang ý nghĩa trừng phạt bị đơn, phần nhỏ còn lại là để bồi thường cho những thiệt hại hữu hình.

Nhiều bang ở Mỹ đã bãi bỏ luật “phá hoại tình cảm”, nhưng luật này vẫn được duy trì ở bang Hawaii, Mississippi, New Mexico, Nam Dakota, Utah và Bắc Carolina.

Tùng Gia

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/kien-nguoi-tinh-cua-vo-duoc-boi-thuong-hon-17-ty-dong-1470859.tpo

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!