Top những món ăn kinh dị của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản vốn đa dạng và vô cùng tinh tế, có những món ăn trông rất hấp dẫn và muốn thưởng thức ngay, tuy nhiên lại có những món ăn Nhật Bản được gọi là đặc sản nhưng cả họ cũng ngại thử qua.

 

Sushi côn trùng:

Khách du lịch Nhật Bản thường khó có thể cưỡng lại những miếng sushi ngon lành từ cá hồi hay hải sản tươi sống, tuy nhiên nếu trông qua món sushi côn trùng, dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác mà người Nhật gọi là đặc sản thì có lẽ chính họ cũng phải lấy hết can đảm mới dám ăn.

 

Hachinoko:

Hachinoko là một món ăn khác trong nền ẩm thực Nhật Bản thử thách thực khách trong. Nó được chế biến từ loại ấu trùng ông xào với xì dầu và đường. Nhiều người đã từng thử qua nhận xét món này ngon, nhưng khi nhìn thấy hình dạng của chúng có thể khiến cho bạn rùng mình.

 

Sanshouo:

Là món ăn được chế biến từ loài kỳ giông khổng lồ. Ngay nay, chúng được xếp vào loại động vật được bảo tồn, nếu bạn chế biến hay thưởng thức một con cũng có thể khiến bạn phải vào tù. Chính vì thế, người Nhật đã sử dụng một loài kỳ giông khác ít quý hiểm hơn để làm nên món ăn này.

 

Kusaya:

Chỉ cần nghe cái tên Kusaya – Cá thối thì có lẽ thực khách đã phải ngán ngẫm rồi, nếu ai k chịu nổi mùi của món đậu hủ thối Natto thì đừng nên thử qua món ăn Nhật Bản này. Thoạt đầu, nhìn món này trông có vẻ rất bình thường giống như cá hồi hun khói, tuy nhiên nếu lần đầu nếm thử chắc chắn bạn sẽ chạy thẳng vào nhà vệ sinh. Du khách rất dễ dàng tìm được Kusaya ở đảo Izu bởi nó là món ăn truyền thống nơi đây, họ để nhiều loại cá trong nước biển, chờ vài ngày cho chúng lên men để sử dụng, đặc biệt loại nước này được dùng đi dùng lại nhiều lần, từ năm này sang năm khác vì thế cá sau khi ngâm luôn có một mùi vị đặc trưng.

 

Shiokara:

Một món ăn nặng mùi khác ngoài Kusaya chính là Shiokara – hải sản lên men. Món ăn Nhật Bản có mùi vị thật rất đặc biệt, họ thường dùng các loại hải sản như mực rồi ủ cho tự lên men. Thông thường những người dám ăn món này, kể cả người Nhật đều phải dùng thêm rượu để giảm bớt mùi của nó.

 

Shiro no odorigui:

Nó còn có tên gọi khác là “cá nhảy múa” hay “cá non trong suốt”, cách thưởng thức duy nhất là ăn sống, những chú cá sẽ cho vào trong một ly giấm sau đó chỉ cần uống hết hỗn hợp đó, thực khách sẽ cảm nhận được những chú cá nhảy trong khoan miệng mình rất thú vị.

 

Shirako:

Đây có thể nói là đặc sản  trong các món ăn Nhật Bản. Tuy nhiên mùi vị và hình dạng của nó không “dễ nuốt” và cần lòng can đảm của người dùng. Vị nồng và tanh của nguyên liệu làm nên Shirako chính là bộ phận sinh dục của cá tuyết hay cá nóc đực. Và người Nhật cho rằng, món ăn này rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới, tăng cường sinh lực.

 

Nguồn: TTNB

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!