Vụ ‘giáo viên đánh mắng liên tục học sinh’ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của học sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết vụ giáo viên đánh mắng liên tục học sinh ở Trường tiểu học Phan Chu Trinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành.

Ngày 9.10, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, có báo cáo gửi UBND TP.HCM về vụ việc bạo hành trẻ tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú).

Trước đó, qua báo chí Sở nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo có hành vi bạo hành với học sinh tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh và đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Tân Phú báo cáo vụ việc.

Ngày 7.10, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú báo cáo về tiến trình vụ việc: Ngày 9.9, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú nhận và chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho hiệu trường nhà trường xử lý theo thẩm quyền. Nội dung đơn tố cáo cô N.H.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh.

Ngày 10 và 12.9, hiệu trường nhà trường mời các phụ huynh liên quan làm việc. Buổi làm việc vào ngày 12.9 có sự tham gia của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD thời lượng 20 phút ghi hình cô N.H.H trong quá trình giảng dạy trên lớp, liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh.

Ngay trong chiều 12.9, hiệu trưởng nhà trường đã mời cô N.H.H lên làm việc và công bố quyết định tạm đình chỉ dạy 15 ngày, phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ giải quyết tố cáo.

Ngày 19.9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn cho Ban tiếp công dân quận Tân Phú. UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì cùng các ban ngành liên quan thụ lý giải quyết vụ việc.

Ngày 26.9, Thanh tra quận Tân Phú thành lập tổ xác minh vụ việc.

Hiện nay, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác đối với cô N.H.H trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Qua theo dõi sự việc, Sở nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Từ đó Sở đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến vụ việc, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú nhận khuyết điểm vì không báo cáo kịp thời cho Ban giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/vu-giao-vien-danh-mang-lien-tuc-hoc-sinh-anh-huong-xau-den-tam-ly-cua-hoc-sinh-1135146.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!