Đây là một trong những nội dung trong văn bản Sở GD&ĐT Hà Nội gửi ngày 19/5 tới trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2020-2021 ở Hà Nội.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT:

Thứ nhất là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Thứ hai, đối tượng học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

Thứ ba, đối tượng là học sinh khuyết tật. Học sinh khuyết tật là học sinh bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn; Học sinh khuyết tật phải có Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch UBND cấp xã cấp khi làm hồ sơ đăng ký tuyển thẳng.

Thứ tư, đối tượng học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT. Các cuộc thi do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc Bộ GD-ĐT phối hợp các ngành chuyên môn tổ chức, gồm: Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SWIS-2019); Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; Cuộc thi “Giao thông học đường”; Thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Thí sinh thuộc một trong bốn đối tượng tuyển thẳng ở trên chỉ đủ điều kiện đăng ký tuyển thẳng khi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Học sinh được đăng ký vào trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh tương ứng với hộ khẩu thường trú. Nếu đăng ký vào trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc THPT ngoài công lập thì không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Lịch xét tuyển thẳng:

Ngày 12/6 những HS trong diện tuyển thẳng, nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại CSGD nơi học sinh học lớp 9.

Ngày 10/7, Sở GD-ĐT công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng.

Từ ngày 3/8 đến ngày 5/8 học sinh có Quyết định trúng tuyển diện tuyển thẳng xác nhận nhập học tại trường THPT nơi đăng ký tuyển thẳng theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Từ ngày 12/8 đến ngày 15/8 học sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT trúng tuyển thẳng.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội diễn ra vào ngày 17 và 18/7/2020 với 3 bài thi gồm ngữ văn, ngoại ngữ và toán. Nếu học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chuyên, ngoài việc dự thi các môn nói trên thì phải dự thi thêm các bài thi môn chuyên vào chiều 18/7/2020 và sáng ngày 19/7/2020. Nếu học sinh có nguyện vọng dự thi vào lớp 10 chương trình song bằng thì phải dự thi thêm các bài thi theo chuẩn CAIE vào ngày 20/7/2020 và nếu đạt điều kiện sẽ dự phỏng vấn vào ngày 1/8/2020.

Theo kế hoạch, cuối tháng 5/2020, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phát hành Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Học sinh nộp phiếu chậm nhất vào ngày 12/6/2020 tại trường nơi đang học lớp 9. Từ ngày 18/6 đến ngày 20/6/2020, học sinh xem danh sách dự tuyển tại các cơ sở giáo dục nơi học sinh đang học.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/ha-noi:-4-doi-tuong-duoc-tuyen-thang-vao-lop-10-nam-hoc-2020-2021-51344.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!