Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi mà doanh số bán hàng của mặt hàng này đã giảm mạnh do người tiêu dùng thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm này gây ung thư.

Theo New York Times, J&J cho biết doanh số phấn rôm của hãng đã lao dốc 60% trong thời gian qua. Nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J nhấn mạnh hãng vẫn “tin tưởng vững chắc” vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ “mạnh mẽ” chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm nói trên.

Johnson & Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm ở Mỹ và Canada do doanh số sụt giảm bởi những lo ngại sản phẩm này chứa chất gây ung thư.

J&J cho biết, các sản phẩm của nhà phân phối bán lẻ sẽ được tiếp tục bán cho đến khi hết hàng. Phấn rôm có thành phần tinh bột ngô vẫn được bán ra thị trường. Công ty này vẫn tiếp tục bán loại phấn rôm thành phần bột Talc ở các quốc gia khác trên thế giới.

Trước đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Johnson & Johnson đã lọt vào danh mục những công ty có sản phẩm bị nghi ngờ.

Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô.

Điều nguy hiểm là khi bị ảnh hưởng bới amiăng, các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 – 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/johnson–johnson-ngung-ban-phan-rom-tre-em-sau-cao-buoc-chua-chat-gay-ung-thu-51349.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!