Ngày 19/5, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airrways chia sẻ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, Bamboo Airways đặt mục tiêu sẽ tăng gần gấp đôi số đường bay nội địa, lên con số 60 đường bay cho đến hết năm 2020 và tăng số đường bay quốc tế từ 6 đường bay lên 25; trong đó, dự kiến đường bay Mỹ sẽ được tái khởi động vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airrways.

Để phục vụ kế hoạch này, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng đang lên kế hoạch đặt mua 60 động cơ GE và các dịch vụ liên quan trong năm 2020, với tổng trị giá 2 tỷ USD, phục vụ đội bay Boeing 787-9 Dreamliner mà hãng đang đặt hàng.

Mới đây, hãng bay Bamboo Airways đã được nhà đầu tư rót thêm 3.000 tỉ đồng để tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỉ đồng. Với số vốn điều lệ được bổ sung này, Bamboo Airways vượt Vietjet Air, trở thành hãng hàng không có vốn điều lệ lớn thứ 2 ở Việt Nam chỉ sau Vietnam Airlines.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng sẽ thuê thêm máy bay trong năm nay để phục vụ kế hoạch mở rộng, thay vì mua thêm. Hiện hãng đang vận hành 45-50 chuyến bay nội địa/ngày, dự kiến sẽ tăng lên hơn 100 chuyến/ngày vào đầu tháng Sáu, ngang 80% tần suất giai đoạn trước dịch bệnh.

Lỗ 1.500 tỷ, Bamboo Airways vẫn quyết chi 2 tỷ USD mua 60 động cơ máy bay

Bamboo Airways cũng dự kiến niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam trong quý 4/2020, sau khi từng phải hoãn lại tiến độ do dịch Covid-19 trong quý 2 năm nay.

Người đứng đầu Bamboo Airways đánh giá thị trường hàng không Việt Nam đang hồi phục nhanh bậc nhất khu vực, hầu hết hành khách sẽ cảm thấy an tâm khi di chuyển bằng máy bay trở lại, khi số lượng ca mắc Covid-19 đã được chặn đứng trong cộng đồng. Ông dự đoán du lịch nội địa sẽ tăng trưởng vì chưa có khách quốc tế vào thị trường: “Đây là kế hoạch khả thi, vì chúng tôi ghi nhận nhu cầu đi lại nội địa đang hồi phục”.

Trước đó, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airrways cho biết do ảnh hưởng từ dịch bệnh buộc hãng phải giảm tần suất bay, dẫn tới khoản lỗ hơn 1.500 tỉ đồng trong quý I-2020.

Trong khi đó, Bamboo Airways trong thời gian gần đây bị các đơn vị như Tổng công ty Cảng hàng không VN – ACV, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS)… ráo riết đòi nợ. Cục hàng không Việt Nam đã yêu cầu Bamboo Airways cáo báo tình hình nợ quá hạn kéo dài các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không và các phương án thanh toán.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/lo-1500-ty-bamboo-airways-van-quyet-chi-2-ty-usd-mua-60-dong-co-may-bay-51341.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!