12 điểm du lịch nổi tiếng sẽ mở cửa lại vào tháng 6

Dưới đây là 12 địa điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể đến thăm trong mùa hè này:

The post 12 điểm du lịch nổi tiếng sẽ mở cửa lại vào tháng 6 appeared first on Trí Thức VN.

  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Twitter
  • Bình luận

Mặc dù nhiều quốc gia không đồng tình với việc mở cửa biên giới do nguy cơ làn sóng nhiễm COVID-19 thứ hai vẫn còn, nhiều nơi trên thế giới đã lên kế hoạch mở cửa du lịch từ tháng 6.

Tuần trước, Ủy ban Châu u đã công bố kế hoạch giải cứu ngành du lịch trong mùa hè này, bao gồm việc mở trở lại biên giới, sẵn sàng thực hiện các biện pháp y tế và xét nghiệm.

Dưới đây là 12 địa điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể đến thăm trong mùa hè này:

1. Bồ Đào Nha

(Ảnh: Shutterstock)

“Khách du lịch được chào đón ở Bồ Đào Nha” – theo Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha đã nới lỏng giãn cách xã hội bằng cách mở cửa một số cửa hàng và nhà hàng từ giữa tháng 3. Đây là một trong những quốc gia Châu Âu đầu tiên chào đón du khách trở lại. Nhưng các chuyến bay ngoài EU vẫn bị cấm đến ngày 15 tháng 6 nên khách du lịch đều đến từ Châu Âu. Theo Johns Hopkins, Bồ Đào Nha có 31.007 trường hợp dương tính COVID-19 và 1.342 trường hợp tử vong.

2. Florida Keys

(Ảnh: Shutterstock)

Theo các quan chức của Florida Keys, địa điểm này dự định mở cửa cho du khách từ ngày mùng 1 tháng 6. Chuỗi đảo này đã không có nguồn thu từ ngày 22 tháng 3. Chỗ ở trên đảo sẽ giảm xuống một nửa, du khách và nhân viên khách sạn đều phải khử trùng liên tục. Đến cuối tháng 6, các quan chức sẽ đánh giá lại dịch vụ dựa trên lượng du khách thực tế.

Du lịch là huyết mạch kinh tế của Florida Key. Gần một nửa lực lượng lao động của chúng tôi làm việc trong ngành du lịch” – Rita Irwin, chủ tịch văn phòng quản lý du lịch Florida Keys và Key West phát biểu trong một thông cáo báo chí.

3. Cancun, Tulum và Riviera Maya

(Ảnh: Shutterstock)

Theo Mexico News Daily, một số điểm du lịch nổi tiếng nhất Mexico gồm Cancun, Tulum và Riviera Maya dự định đón khách du lịch quốc tế vào ngày 8-10 tháng 6. Ủy ban du lịch Quintana Roo nói với Riviera Maya News rằng thời điểm mở cửa du lịch trùng với ngày các chuyến bay từ Mỹ, Canada và Châu Âu được nối lại. Các biện pháp đảm bảo vệ sinh cho mọi người sẽ được thực hiện từ sân bay.

Theo Travel + Leisure, Los Cabos cũng lên kế hoạch mở cửa nhưng sẽ thực hiện theo giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1/6, họ sẽ đón một lượng du khách nhất định (đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh). Giai đoạn 2 vào tháng 7, họ mới mở lại sân bay quốc tế.

4. Síp

(Ảnh: Shutterstock)

Cộng hòa Síp có kế hoạch mở biên giới vào ngày 9/6 nhưng chỉ dành cho du khách đến từ các quốc gia “an toàn”. Danh sách 19 nước được họ đánh giá là có mức độ lây nhiễm thấp gồm Đức, Áo, Hy Lạp, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy (phần còn lại sẽ công bố sau). Họ cũng tài trợ chi phí ăn ở, thuốc men cho những du khách nhiễm COVID-19 khi đến thăm đảo.

5. Iceland

(Ảnh: Shutterstock)

Thủ tướng Iceland cho biết quốc đảo này dự định mở cửa cho khách du lịch vào ngày 15/6. Họ sẽ kiểm tra tất cả du khách ở sân bay, những người có kết quả dương tính phải tự cách ly trong 14 ngày. Dân số Iceland có khoảng 364.000 người nhưng đã có 1.804 trường hợp nhiễm COVID-19 và 10 trường hợp tử vong.

6. Hy Lạp

(Ảnh: Shutterstock)

Theo dữ liệu của Johns Hopkins, Hy Lạp có dân số 10,72 triệu người, trong đó có 2.836 trường nhiễm COVID-19 và 165 trường hợp tử vong. Đầu tháng 5, tiệm làm tóc và hiệu sách ở đây được mở lại. Sau ngày 18/5, các doanh nghiệp nhỏ – vừa mở lại, đến ngày 1/6 khách sạn mở lại, giữa tháng 6 họ chính thức đón khách du lịch.

Theo Business Insider, Thủ tướng Hy Lạp yêu cầu những người nhập cảnh phải làm xét nghiệm COVID-19, việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được thực hiện thường xuyên tại các khách sạn và nhà hàng.

7. Ý

(Ảnh: Shutterstock)

Ý từng là ổ dịch của Châu Âu. Họ đã phải tự phong tỏa từ ngày 10/3 đến ngày 4/5. Theo tờ La Repubblica, chính phủ Ý đã lên kế hoạch đón khách quốc tế từ ngày 3/6. Nửa đầu tháng 6, những người đến tham quan chỉ là cư dân trong khối EU bởi lệnh hạn chế bay.

Đảo Sicily của Ý đề nghị trả một nửa chi phí chuyến bay và 1/3 chi phí khách sạn cho du khách nếu họ ghé thăm vào cuối năm nay.

8. Quần đảo Virgin, Hoa Kỳ

(Ảnh: Shutterstock)

Thống đốc Albert Bryan Jr. đã làm việc với Bộ Du lịch, Bộ Y tế và Hiệp hội Du lịch Quần đảo Virgin để thống nhất kế hoạch mở cửa du lịch vào ngày 1/6. Quần đảo này có 69 trường hợp nhiễm COVID-19 và 6 trường hợp tử vong.

9. Saint Lucia

(Ảnh: Shutterstock)

Chính phủ Saint Lucia sẽ triển khai mở cửa du lịch theo từng giai đoạn, bắt đầu từ ngày 4/6. Du khách được kiểm tra nhiệt độ tại sân bay, khách sạn và nhà hàng. Họ cũng phải đeo khẩu trang và giãn cách xã hội ở những địa điểm yêu cầu. Theo dữ liệu của Johns Hopkins, Saint Lucia có 18 trường hợp nhiễm COVID-19 và không có trường hợp tử vong.

10. Antigua và Barbuda

(Ảnh: Shutterstock)

Tuần báo Caribbean National cho biết chuyến bay dự kiến của hãng American Airlines từ Miami vào ngày 4/6 sẽ đánh dấu việc mở cửa du lịch của Caribbean. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến nước này sau 10 tuần. Khi du lịch hoạt động bình thường, họ sẽ tổ chức chuyến bay hàng ngày.

Theo Miami Herald, chính phủ đã lên kế hoạch kiểm tra y tế đối với du khách. Những người muốn nhập cảnh phải trình xét nghiệm âm tính với COVID-19. Cũng có khả năng du khách chỉ được dạo chơi trong khuôn viên khu nghỉ mát của họ. Theo Johns Hopkins, Antigua và Barbuda có 25 trường hợp mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong.

11. Tây Ban Nha

(Ảnh: Shutterstock)

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải, Tây Ban Nha đặt mục tiêu đón khách du lịch vào cuối tháng 6. Tuy vậy, họ vẫn chưa đưa ra bản kế hoạch chi tiết. Theo dữ liệu của Johns Hopkins, Tây Ban Nha đã ghi nhận 27.709 trường hợp tử vong vì COVID-19, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Châu Âu.

12. Argentina

(Ảnh: Shutterstock)

Argentina thông báo sẽ mở cửa chào đón du khách vào khoảng ngày 15/6 đến ngày 1/7. Kế hoạch này có thể thay đổi nhưng họ sẽ bổ sung các biện pháp phòng ngừa khi cần thiết. Các doanh nghiệp không trọng yếu như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hàng, thẩm mỹ viện và cơ sở chăm sóc trẻ em được mở cửa vào ngày 25/5, nhưng họ phải đóng cửa trước 9 giờ tối. Theo dữ liệu của Johns Hopkins, Argentina có 101 trường hợp nhiễm COVID-19 và 3 trường hợp tử vong.

Theo Insider

Minh Minh

Xem thêm:

Nguồn: https://trithucvn.net/doi-song/du-lich/12-diem-du-lich-noi-tieng-se-mo-cua-lai-vao-thang-6.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!