TP.HCM sẽ có quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trường học

TTO – Đó là nội dung trong văn bản mới đây của UBND TP.HCM về quản lý cây xanh trong trường học.

Cây phượng ngã ở Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cụ thể, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – chỉ đạo giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và Sở Tài chính tham mưu UBND TP ban hành quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trong trường học, thực hiện trước ngày 25-6-2020.

Việc này nhằm duy trì mảng xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là trong mùa mưa.

Trước đó, trong cuộc họp báo thông tin về sự cố cây ngã đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (Q.3) khiến nhiều học sinh thương vong, đại diện Sở Xây dựng cho biết cây xanh thuộc khuôn viên trường thì do trường quản lý.

Tuy nhiên, việc đốn hạ các cây cao phải xin phép các cơ quan chức năng và được đơn vị chuyên môn thực hiện, kể cả việc mé nhánh, tỉa cành.

Lãnh đạo nhiều trường tại TP.HCM chưa đồng tình ý kiến này khi cho rằng cần quy định thật cụ thể trách nhiệm của nhà trường với cây xanh là tới đâu, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng ra sao.

Bên cạnh đó, vấn đề kinh phí để chăm sóc cây xanh cũng là một bài toán với các trường khi chủ yếu hiện nay do nhà trường tự xoay xở hoặc vận động từ các nguồn xã hội hóa.

Muốn đốn, tỉa cây xanh trong trường học - bệnh viện ở Hà Nội phải làm đơnMuốn đốn, tỉa cây xanh trong trường học – bệnh viện ở Hà Nội phải làm đơn

TTO – Ông Nguyễn Xuân Hanh – tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội – nói công ty không được giao quản lý hệ thống cây xanh trong trường học, bệnh viện. Vì vậy, khi muốn công ty kiểm tra, cắt tỉa… phải có đơn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tphcm-se-co-quy-che-quan-ly-cham-soc-cay-xanh-truong-hoc-20200619190008344.htm

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!