Cô gái đoạt Nobel hòa bình đã học xong đại học Oxford

TTO – Nhà hoạt động nhân quyền người Pakistan, cô Malala Yousafzai, chia sẻ “niềm vui và sự biết ơn” sau khi hoàn thành các bài thi cuối cùng tại đại học Oxford (Anh).

Malala Yousafzai chia sẻ niềm vui đã hoàn thành chương trình đại học tại Oxford, Anh trên Twitter – Ảnh chụp màn hình

Theo đài BBC, cô gái 22 tuổi từng sống sót sau khi bị quân Taliban bắn vào đầu này đã hoàn thành chương trình đại học về chính trị, triết học và kinh tế học tại ĐH Oxford.

Chia sẻ niềm vui trên tài khoản Twitter, Malala Yousafzai viết: “Tôi không biết những gì sắp tới. Nhưng lúc này sẽ là Netflix, đọc sách và ngủ”. Cô nhắc tới việc xem kênh truyền hình trực tuyến Netflix.

Malala Yousafzai cũng chia sẻ 2 tấm hình thông báo việc cô đã hoàn thành chương trình đại học để tốt nghiệp.

Cô gái đoạt Nobel hòa bình đã học xong đại học Oxford - Ảnh 2.

Malala cùng gia đình chia vui trong ngày cô hoàn thành chương trình học tại ĐH Oxford, ngày 19-6 – Ảnh: TWITTER CỦA MALALA

Trong một bức cô đang cùng gia đình chúc mừng sự kiện trước cái bánh kem mừng tốt nghiệp. Bức còn lại là hình ảnh cô gái với đồ ăn và hoa giấy phủ khắp người trong một “nghi lễ” của các sinh viên sau khi hoàn tất các kỳ thi cuối cùng để tốt nghiệp đại học.

Cô gái đoạt Nobel hòa bình đã học xong đại học Oxford - Ảnh 3.

Malala trong ngày hoàn thành chương trình học tại ĐH Oxford, ngày 19-6-2020 – Ảnh: TWITTER CỦA MALALA

Rất nhiều người đã gửi bình luận, chia sẻ niềm vui với Malala. Ông Sadiq Khan, thị trưởng London, viết: “Chúc mừng Malala. Bạn tiếp tục truyền cảm hứng và sức mạnh cho thế hệ phụ nữ và trẻ em gái tiếp theo tin rằng không có giới hạn nào cho những khát vọng của họ”.

Malala Yousafzai từng bị Taliban tấn công vì nói rằng các cô gái cần được đi học. Cô bị bắn vào đầu, cổ và vai trong xe buýt khi trên đường từ trường về nhà. Sau khi vượt qua tử thần, Malala Yousafzai và gia đình chuyển tới sống tại thành phố Birmingham (Anh).

Năm 2014, Malala Yousafzai trở thành người trẻ nhất được trao giải Nobel Hòa bình ở tuổi 17. Ba năm sau đó, cô được nhận vào học tại trường Lady Margaret Hall thuộc ĐH Oxford.

​Malala Yousafzai muốn làm thủ tướng Pakistan​Malala Yousafzai muốn làm thủ tướng Pakistan

TTO – Cô gái trẻ 19 tuổi Malala Yousafzai chia sẻ ước mơ trở thành thủ tướng của Pakistan để giúp phụ nữ và trẻ em trong nước có nhiều cơ hội sống tốt hơn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/co-gai-doat-nobel-hoa-binh-da-hoc-xong-dai-hoc-oxford-2020062007314901.htm

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!