CHÍNH THỨC: AFC công bố lịch Vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam


Thầy trò HLV Park Hang Seo chính thức đá các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6.

Chiều ngày 17/2, LĐBĐ châu Á đã tổ chức cuộc họp online giữa các đại diện của bảng G vòng loại World Cup 2022. Đại diện của các nước tham dự đã đề xuất nguyện vọng của mình lên AFC cũng như thông báo tình hình bệnh dịch của quốc gia mình.

Theo đó, AFC quyết định, tất cả các trận đấu còn lại trong bảng G sẽ diễn ra vào tháng 6/2021. Cụ thể là vào ngày 03-15/06 theo lịch của FIFA days.

ĐT Việt Nam cùng với các đối thủ tại bảng G sẽ thi đấu tại một địa điểm tập trung. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa thống nhất được địa điểm. Trái với những dự đoán trước đó, Việt Nam đã không xin đăng cai những trận thuộc bảng G mà là 2 nước Thái Lan và UAE.

ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022

Việc này phù hợp với những diễn biến trước đó. Các đội trong bảng như Malaysia hay Indonesia đều ủng hộ phương án thi đấu tại UAE.

Cả ĐT Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, UAE lẫn Indonesia đều được BTC đảm bảo được nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ giữa 2 trận đấu của mình mặc dù lịch thi đấu sẽ tương đối sát nhau.

AFC sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất để tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung của bảng G, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-4/6 (lượt 7), ngày 7-8/6 (lượt 9- theo lịch FIFA), ngày 11-12/6 (lượt 8) và ngày 15/6 (lượt 10).

Như vậy, theo lịch thi đấu nói trên, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6, sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6 và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Malaysia 2 điểm. HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đi đến vòng loại cuối cùng cùng các học trò.

Chúng tôi phải chơi tốt 3 trận còn lại, mục tiêu là thắng ít nhất 2 trận. Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại cuối cùng nên tôi muốn làm điều đó. Tôi đã nghe về việc thi đấu tập trung, và dù nó có trở thành hiện thực thì cũng không có gì tệ với chúng tôi cả”.

Cao Văn Triền: ‘Khoác áo ĐTVN là vinh dự lớn nhất đời tôi’

Lê Công Vinh ‘mách nước’ cho Văn Lâm

HLV Park bẻ đôi bánh cho chiến sỹ cán bộ ngồi cạnh – nguồn: Next Sports

Nguồn: https://thethao247.vn/363-nong-so-phan-dtvn-o-bang-g-vong-loai-world-cup-2022-duoc-dinh-doat-d225260.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!