Theo thông tin ban đầu, vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 14h ngày 26/2 tại khu vực rừng thuộc bản Nậm Dê, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).

Theo người dân, đám cháy xuất phát từ việc một hộ dân tại bản Nậm Dê đốt thảm cỏ thực vật để làm nương, do gió to không kiểm soát được nên ngọn lửa đã lan rộng ra xung quanh. Khu vực cháy là cây bụi, thảm thực vật, lau, sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mặt biển, nên lửa cháy nhanh và khó kiểm soát.

Gần 1.000 người tham gia chữa cháy rừng ở Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện để dập lửa… Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, vào 23h cùng ngày, gió to đã khiến đám cháy rừng bùng cháy trở lại và lan rộng. Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để dập lửa, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường và các sở, ngành vẫn theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/lai-chau:-huy-dong-gan-1000-nguoi-tham-gia-chua-chay-rung-55577.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!