Ảnh minh hoạ.

Ngày 28/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tối 27/2, lực lượng chức năng tỉnh phát hiện một ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 7 ngày được công bố khỏi bệnh, xuất viện và cho về nhà tự cách ly.

Theo đó, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

Trước đó, ngày 29/1, BN1696 cùng chồng được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Gia Lai, sau khi đi dự đám cưới ở Hải Dương, tiếp xúc với bệnh nhân 1612.

Đây cũng là bệnh nhân được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho xuất viện đầu tiên trong tổng số 27 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở tỉnh Gia Lai, vào ngày 21/2. Trước đó, bệnh nhân này từng được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa.

Hiện nay, BN1696 cùng gia đình đã tiếp tục được đưa đi cách ly, theo dõi, điều trị bệnh tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai. Theo đó, cơ quan chức năng đã phong toả toàn bộ khu phố xung quanh và nhà của bệnh nhân 1696 tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Ngành y tế cũng đã nhanh chóng khoanh vùng, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và quân sự phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Như vậy, sau 16 ngày không có ca mắc mới, Gia Lai đã ghi nhận lại trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở tỉnh.

Được biết, kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại tỉnh Gia Lai, địa bàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 27 ca bệnh COVID-19. Trong đó, có 7 người đã được xuất viện, 20 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến. Đa số bệnh nhân sức khoẻ ổn định, nhiều người âm tính lần 2, lần 3.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/gia-lai:-phat-hien-truong-hop-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-7-ngay-xuat-vien-55588.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!