Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Theo đó, căn cứ các quy định, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh (Vĩnh Ngọc, Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người.

Theo quyết định này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của thành phố. Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định.

Cũng trong ngày 1/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Theo đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá, hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh Mạnh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

“Người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Báo Giao thông

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 28/2, một bé gái 3 tuổi ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ từ trong nhà trèo ra lan can ban công. Sau vài phút treo mình lơ lửng ở ban công tầng 12A, cháu bé rơi xuống. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang chở hàng gần đó đã phát hiện sự việc, liền nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tầng 1 chờ sẵn và đỡ được bé gái khi bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/chu-tich-ha-noi-tang-bang-khen-nguoi-hung-do-be-gai-roi-tu-tang-12a-chung-cu-55602.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!