Đến dự Lễ kỷ niệm có: Phó Chủ tịch Thường trực hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Cục trưởng cục Báo chí, bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Vụ trưởng vụ Báo chí xuất bản, ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền; Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký hội Luật gia Việt Nam Trần Công Phàn; Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh, cùng đại diện cơ quan Nhà nước, lãnh đạo hội Luật gia Việt Nam và các cán bộ, phóng viên tạp chí Đời sống và Pháp luật các thế hệ.

Thay mặt cơ quan chủ quản, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền (thứ ba từ bên phải sang) tặng hoa chúc mừng Đời sống và Pháp luật tròn 20 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên.

Do dịch Covid còn diễn biến phức tạp nên thay vì được tổ chức long trọng thì Lễ kỷ niệm được tổ chức gọn và ấm cúng ngay tại trụ sở ở Hà Nội.

Báo cáo hoạt động 20 năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển của tạp chí trong những năm tiếp theo, Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh: Tuổi 20, hành trình đầy sóng gió nhưng cũng đầy tự hào, những cung bậc cảm xúc đọng lại trong 20 năm khó nói hết bằng lời. Từ 8 trang khổ A2 với 8 số/ tuần, con tàu Đời sống và Pháp luật rời bến ra khơi. Những ngày đầu tiên đó, Tổng biên tập đầu tiên của tờ báo là PGS.TS Chu Hồng Thanh đã phải bỏ tiền túi để xuất bản báo. Với quyết tâm tiến ra biển lớn, từ một trụ sở đi mượn, 17 người khai sơn phá thạch tự thắp lửa trong tim mình, sau những khó khăn ban đầu, tờ báo đã có chỗ đứng vững chãi và có lúc đứng vào hàng ngũ phát triển nhiều nhất của báo chí trong nước. Đời sống và Pháp luật đã có mặt tại tất cả các sạp báo trên cả nước, có văn phòng đại diện ở các vùng miền.

20 năm Đời sống và Pháp luật: Hành trình diệu vợi với nhiệt huyết và lòng tự hào
Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh.

“Trên chặng hành trình diệu vợi ấy, có nhiều người đã đến, ở lại rồi ra đi. Nhưng tôi tin rằng dù ở đâu, ở phương trời nào, trái tim những người làm báo vẫn được nuôi dưỡng bởi lòng nhiệt huyết và tự hào”, Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh và gửi lời tri ân đến bạn đọc đã gắn bó với tờ báo, nay là tạp chí trong suốt 20 năm qua.

Phát biểu chúc mừng tuổi 20 của tạp chí, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ niềm vui, chúc mừng báo 20 tuổi.

“Tôi và nhiều bạn đọc chưa quen gọi là tạp chí, là bởi 19/20 tuổi báo, 1 tuổi tạp chí. Tiến trình 20 năm là tiến trình của lao động, sáng tạo, đối mặt với khó khăn thử thách, vượt qua và khẳng định mình. Một tiến trình “đáng nể” với rất nhiều thành công, rất đáng chúc mừng vì Đời sống và Pháp luật đã thật sự xứng đáng là cơ quan ngôn luận của hội Luật gia Việt Nam, có vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước. Tinh thần lao động sáng tạo không ngừng từ lúc khởi nghiệp cho đến bây giờ, mỗi lần đối mặt với khó khan đều vượt qua.

Báo chí đang đối mặt với những thử thách gay gắt, nặng nề nhưng cũng nhiều cơ hội. Đến nay, Đời sống và Pháp luật vẫn đứng vững và trên đà phát triển, đó là điều rất vui mừng. Đúng như Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh nói: “Bầu trời trước mặt, con đường dưới chân”, nếu đoàn kết, khơi dậy sức lao động sang tạo của mỗi cá nhân trong tập thể người làm báo thì tôi tin các bạn sẽ vượt qua”, ông Hồ Quang Lợi nói.

20 năm Đời sống và Pháp luật: Hành trình diệu vợi với nhiệt huyết và lòng tự hào
Phó Chủ tịch Thường trực hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực hội Nhà báo Việt Nam, báo chí không thắng được mạng xã hội về tốc độ đưa tin nhưng sẽ vượt chội hơn về trách nhiệm, tính chuẩn mực và đạo đức làm nghề. Bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, đạo đức và tâm thế làm nghề với phương châm khách quan, tôn trọng sự thật, vì lợi ích cộng đồng, lợi ích đất nước của báo chí nói chung trong đó có tạp chí Đời sống và Pháp luật sẽ luôn là con đường sống còn của báo chí. Người đưa tin mà chỉ đưa tin không thì sẽ thất bại.

“Với tinh thần đó, tôi tin rằng, các bạn sẽ đứng vững và đạt được thành công hơn nữa. mong tạp chí dồi dào năng lượng sáng tạo để tạo sức sống mới đưa tạp chí vào thời kỳ phát triển mới ở tuổi 20”, ông Hồ Quang Lợi bày tỏ tin tưởng.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền khẳng định: “Lãnh đạo hội Luật gia Việt Nam luôn quan tâm sát sao đến sự phát triển chung của tờ báo (nay là tạp chí), suốt 20 năm qua, nhất là trong giai đoạn chuyển mình từ báo sang tạp chí để làm sao để tờ tạp chí hiện nay có được chỗ đứng và có hoạt động tốt hơn”.

20 năm Đời sống và Pháp luật: Hành trình diệu vợi với nhiệt huyết và lòng tự hào
Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền tin tưởng chặng đường sắp tới, Đời sống và Pháp luật tiếp tục đưa tin trung thực, chính xác, định hướng dư luận một cách đúng đắn.

Lãnh đạo Hội luôn đặt niềm tin vào hoạt động của tạp chí, và đề nghị tạp chí: Tiếp tục làm tốt tôn chỉ, mục đích, chuyển tải chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền sâu rộng hoạt động của hội Luật gia Việt Nam. Đưa tin trung thực, chính xác, định hướng dư luận một cách đúng đắn.

Đáp từ các ý kiến tại buổi Lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh: Sẽ quán triệt các ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam, lãnh đạo hội Nhà báo. Suốt 20 năm phát triển, Đời sống và Pháp luật luôn được sự quan tâm sát sao của cơ quan chủ quản, các cơ quan quản lý báo chí như ban Tuyên giáo Trung ương, hội Nhà báo Việt Nam, bộ Thông tin và Truyền thông…

“Với sức trẻ 20 năm, Đời sống và Pháp luật sẽ vững chắc bước đi những bước chậm rãi hơn nhưng đi vào chiều sâu hơn. Tôn chỉ mục đích không chỉ là vòng kim cô mà còn là quyền lợi được pháp luật Nhà nước bảo vệ bằng giấy phép. Chúng tôi xin hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ đúng theo giấy phép, tuyên truyền các nhiệm vụ mà cơ quan chủ quản được Đảng và Nhà nước giao phó”.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/dien-dan/20-nam-doi-song-va-phap-luat:-hanh-trinh-dieu-voi-voi-nhiet-huyet-va-long-tu-hao-55608.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!