Ngày 2/3, cơ quan an ninh điều tra công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Dương Tấn Hậu, bệnh nhân Covid-19 số 1342 là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, theo khoản 1, điều 240 BLHS về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Bị can Dương Tấn Hậu nghe công bố quyết định khởi tố từ công an TP.HCM.

Trước đó, ngày 14/11/2020, bệnh nhân 1342 đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, bệnh nhân 1342 không thực hiện nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.

Sau đó, bệnh nhân 1342 tiếp tục không thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà khiến lây lan dịch bệnh cho người khác.

Cụ thể, Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly khiến lây bệnh cho giáo viên dạy tiếng Anh (BN 1.347 trong thời gian cách ly ở nhà). Tiếp đó, giáo viên dạy tiếng Anh đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy học, tập gym, uống cà phê, khiến 2 người khác mắc COVID-19 (BN 1.348 và BN 1.349).

Trước đó, ngày 11/1 Dương Tấn Hậu đã bị cơ quan An ninh điều tra công an TP.HCM khởi tố bị can để điều tra về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Hiện tại, Dương Tấn Hậu được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo báo Công an TP.HCM, sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng TP.HCM điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để để răn đe.

Lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, bệnh nhân 1342 không những vi phạm trong quá trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà mà còn không tự giác khai báo, không viết nhật ký đi lại, như việc anh này đi học ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/de-nghi-truy-to-nam-tiep-vien-hang-khong-vietnam-airlines-lam-lay-lan-dich-benh-55610.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!