Hành khách làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn. (Ảnh: Người lao động)

Bộ Giao thông Vận tải vừa ra quyết định mở cửa trở lại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 6h01 ngày 3/3 sau khi việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được khắc phục, cũng như lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ hoạt động bay.

Trước thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Vân Đồn và các đơn vị rà soát toàn bộ quy trình phòng, chống dịch tại cảng hàng không.

Sân bay Vân Đồn cần bổ sung các phương tiện phòng, chống dịch, hệ thống kiểm soát thân nhiệt, nước sát khuẩn tại các vị trí đón tiếp hành khách. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm kiểm tra các phương án phòng, chống dịch của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trước khi hoạt động trở lại.

Quy trình đón chuyến bay sẽ được chia làm hai loại là đón chuyến bay thương mại và chuyến bay giải cứu. Tất cả các chuyến bay được rà soát, siết chặt lại toàn bộ quy trình.

Hàng ngày, sân bay Vân Đồn thực hiện phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định đóng cửa tạm thời sân bay này từ ngày 29/1 để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch,khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay sau khi một nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera được xác định mắc COVID-19.

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/san-bay-van-don-mo-cua-tro-lai-tu-ngay-33-nang-muc-do-an-toan-phong-dich-covid-19-55621.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!