Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 13.3.2021

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 13.3.2021 có các vấn đề đáng chú ý, đó là xung quanh đề thi lớp 10 ở Hà Nội, nghĩa cử của một người thầm lặng tiếp sức học trò đến trường…

Đề thi môn thứ tư vào lớp 10 Hà Nội sẽ ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt ngày mai còn có thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Hà Nội có văn bản thông báo về các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm 2021 – 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 29 – 30.5.2021 với 4 bài thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử. Như vậy, môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội là môn lịch sử. Với bài thi ngoại ngữ, các thí sinh được tự chọn đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THCS.

Học sinh lớp 9 Hà Nội

Ngọc Thắng

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, cũng nêu về hình thức thi, thông báo của Sở GD-ĐT nêu: các bài thi môn toán, ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài. Bài thi môn ngoại ngữ và bài thi môn lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút/bài. Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT. Nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ cung cấp đầy đủ về các thông tin đã nêu trên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-tren-bao-in-ngay-mai-532021-1353311.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!