Những học bổng đặc biệt dành cho tân sinh viên năm 2021 có thể bạn chưa biết

Hầu như trường ĐH nào cũng cấp học bổng cho sinh viên. Trong đó, có nhiều học bổng thuộc dạng đặc biệt được trao trong năm 2021 này.

Tương tự, năm nay Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tiếp tục có những học bổng khá đặc biệt. Trường dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên trong năm 2021. Trong đó, trường cấp học bổng trị giá 50% học phí học kỳ 1 cho nữ học 10 ngành kỹ thuật, 25% học phí cho nữ học 6 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Trường cũng tiếp tục miễn học phí cho 10 sinh viên học ngành robot và trí tuệ nhân tạo.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, học bổng này đã duy trì rất nhiều năm. Xuất phát ban đầu là khi trường tham gia dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các trường ĐH kỹ thuật, Ban điều hành dự án rất đặt nặng vấn đề bình đẳng giới. Nếu chênh lệch nam – nữ thì dự án đề nghị có giải pháp khắc phục. Nhưng ở Việt Nam rất khó thực hiện vì mọi người thường nghĩ các ngành kỹ thuật không hợp với nữ nên gia đình không cho con gái đi học. Vì vậy, phải có học bổng để khuyến khích nữ đi học. Ban đầu, trường cấp học bổng giảm 50% học phí suốt 4 năm học nhưng khi số lượng nữ tăng lên, hiện nay trường xét học lực để giảm học phí theo từng năm.
Cũng theo PGS.TS Dũng, trường đã xây dựng ký túc xá dành riêng cho các sinh viên nữ khó khăn có thể vào ở.

Học bổng cho con em ngành giáo dục

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho biết năm nay, trường dành 40 tỉ đồng để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên với trị giá 100%, 75%, 50% và 30% học phí. Đặc biệt, trường dành học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở khu vực xảy ra thiên tai. Trong năm ngoái, rất nhiều gia đình ở miền Trung lâm vào cảnh khó khăn khi bị lũ lụt nên những suất học bổng này có thể hỗ trợ được phần nào.

Các trường ĐH tư thục hiện nay cũng có rất nhiều học bổng khá đặc biệt dành cho sinh viên. Tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào 3 ngành học mới của trường năm 2021 gồm: Kế toán, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, tâm lý học sẽ được doanh nghiệp tài trợ 30% học phí cho toàn bộ khóa học trị giá khoảng 66,7 – 172,3 triệu/suất.

Tại Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, năm nay các thí sinh trúng tuyển vào các ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, quan hệ công chúng, công nghệ truyền thông, quan hệ quốc tế, khoa học dữ liệu, quảng cáo, tâm lý học, thiết kế đồ họa sẽ nhận được học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 30% học phí trong toàn khóa học.

Đặc biệt, trường này có học bổng áp dụng cho các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường THPT, cán bộ các Sở GD-ĐT với giá trị 30% học phí toàn khóa học.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/nhung-hoc-bong-dac-biet-danh-cho-tan-sinh-vien-nam-2021-co-the-ban-chua-biet-1353176.html

❗ Vui lòng nhấn vào biểu tượng dưới để trở thành người đầu tiên nhận được những ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Vui lòng chia sẻ để nhiều người biết hơn bạn nhé!